Gato vì thấy bạn bè giỏi hơn mình, làm sao để chấm dứt tình trạng này?

khắc phục sự chán nản trong học tập
Khắc phục sự chán nản khi học tập
15 Tháng Sáu, 2017
Cực hình thời đi học
Những cực hình thời đi học của học sinh
17 Tháng Sáu, 2017

Gato vì thấy bạn bè giỏi hơn mình, làm sao để chấm dứt tình trạng này?

Gato vì thấy bạn bè giỏi hơn mình, làm sao để chấm dứt tình trạng này? – Trung tâm Gia sư Thành Tài

Ghen tỵ thể hiện sự không tự tin ở chính bản thân, thiếu tích cực

Ông cha ta thường có câu: “Học thầy không tày học bạn”, vậy hà cớ gì phải ghen tỵ khi thấy người khác giỏi hơn mình? Điều này cho thấy bạn không tự tin ở bản thân và ghen tỵ khiến bạn có nhiều suy nghĩ tiêu cực hơn. Hãy tự tin lên và chấm dứt tình trạng này đi, chả có lý do gì khiến bạn phải ghen tỵ rồi buồn bực cả. Thay vào đó, hãy coi đấy là động lực cũng như mục tiêu để bạn hướng tới. Hãy tìm hiểu tại sao họ lại giỏi như vậy và học tập theo để mình cũng có thể trở nên giỏi như vậy. Còn nếu bạn không thể làm được thì hãy tìm gia sư để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Điều này hoàn toàn có lợi cho việc học tập của bạn.

ôn thi cấp tốc

Thay vì ngồi “gato” thì hãy dành thời gian để hoàn thành mục tiêu đề ra

Nếu ngồi đó và ngó nghiêng thành tích học tập của “con nhà người ta” cũng không thể khiến bạn có điểm số cao như họ được. Và tất nhiên, bài viết này không hề có tác dụng gì. Điều đó chỉ làm bạn tốn nhiều thời gian và trở nên xấu tánh hơn thôi. Vì thế, hãy dành nhiều thời gian cho việc học và đề ra kế hoạch dài hạn với mục tiêu trở thành “con nhà người ta” trong mắt người khác.

Một kế hoạch lớn cần nhiều mục tiêu nhỏ hơn và hãy tìm cách để hoàn thành những mục tiêu đó. Bạn sẽ nhận ra bản thân đã tiến bộ rất nhiều và tạo động lực cho bạn cố gắng hoàn thiện bản thân hơn nữa. Tin tôi đi, lúc đã đam mê với việc học và những lý tưởng cao cả của bản thân, bạn sẽ chẳng còn hứng thú để gato với người khác nữa đâu. Bạn có thể trở thành học sinh top của lớp, thậm chí là của trường, thời gian đâu mà gato với ai.

Mỗi người có một khả năng, và bản thân bạn đã có thực sự nỗ lực hết mình?

Có một thực tế rằng, môi trường học tập của các bạn là như nhau. Nhưng lại có người giỏi, người dở. Vấn đề được đặt ra là bạn đã thực sự cố gắng hết sức? Tại sao họ làm được mà bạn không làm được? Như vậy, bạn đã đầu tư vào việc học có hiệu quả hay chưa? Hay chỉ đơn giản là bạn chỉ ngồi đó và nhìn vào thành tích học tập của người khác rồi mơ mộng rằng một ngày nào đó mình cũng được như vậy. Vấn đề đó là ngày nào? Nếu điều này đang thực sự xảy ra với bạn thì lời khuyên thực sự từ Trung tâm Gia sư uy tín nhất tại TP.HCM là bạn nên thay đổi.

học tập hiệu quả

Bạn cần biết rằng: “Núi cao còn có núi cao hơn”. Nếu chỉ nhìn vào người khác có thành tích giỏi hơn mình và ghen tỵ với họ thì chắc bạn có thể ghen tỵ với cả thế giới. Điều này sẽ khiến bạn ngày càng tiêu cực và làm khổ bản thân thôi. Chiến thắng lớn nhất của bạn không phải là hơn ai đó, mà là khi bạn chiến thắng được bản thân của mình. Mọi vấn đề đều có lý do và nguyên nhân của nó. Bạn không giỏi vì bạn vẫn chưa nỗ lực và cố gắng hết sức. Bạn bận suy nghĩ và ghen tỵ với người khác mà không lo học tập. Và rất nhiều lý do khác nữa mà Trung tâm Gia sư TP.HCM không thể nghĩ ra được. Bạn cần phải thay đổi. Ngay và luôn! Đừng phí thời gian để ước ao hay ghen tỵ nữa mà hành động đi, biến mục tiêu của bạn thành sự thật và bạn sẽ trở thành người giỏi hơn bạn bây giờ rất nhiều.

Trung tâm Gia sư Thành Tài hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn trong quá trình học. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể đọc thêm bài viết: Tìm Niềm Vui Học Tập Để Cán Đích Nhanh Chóng

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 – 0938 447 914 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *