Những cực hình thời đi học của học sinh

Gato vì thấy bạn bè giỏi hơn mình, làm sao để chấm dứt tình trạng này?
16 Tháng Sáu, 2017
Gia sư toán lớp 10 giỏi nhất
18 Tháng Sáu, 2017
Cực hình thời đi học

3 điều mà học sinh luôn xem đó là cực hình thời đi học , nhưng nhờ vậy lại giúp chúng ta tiến bộ đến không ngờ. Như không thể có 1 học sinh nào trốn tránh việc trả bài miệng , tại sau lại phải trốn mà lại không tìm cách làm cho chúng dễ dàng hơn…

Cực hình thời đi học đầu tiên « ngồi bàn đầu » :

Đây chắc chắn là một vị trí rất ít học sinh muốn ngồi và xem nó như là một cực hình thời đi học vì 1 lý do đơn giản , đó là khó « nói chuyện », đây là một tật xấu khiến ta trở nên mất tập trung , nói cách khác là nó làm ta đi học không khác gì đi uống cafe , trà sữa vậy . Theo các thầy cô , đây được xem là « vị trí vàng » , hãy để ý xem , những đứa giành ngồi bàn đầu luôn là những đứa học khá trở lên.  Tại sao vậy ?   Nhìn lên bảng dễ hơn, nghe giảng rõ hơn, tập trung hơn, và không thể nói chuyện riêng … nói tóm lại mọi thứ đều hơn. Với vị trí  địa lý được xem là vô cùng thuận lợi dó là gần bàn giáo viên, luôn nằm trong tầm ngấm của thầy cô và nhìn bản rỏ hơn, đây đúng là một vị trí lý tưởng cho các teen muốn chăm chỉ học và thể hiện với giáo viên .

Cực hình thời đi học

Cực hình thời đi học thứ hai « Bài tập về nhà » :

Đây là phương pháp phổ biến để nắm kiến thức trên lớp và nâng cao những gì đã học. Làm bài về nhà vô cùng có lợi cho việc hệ thống lại kiến thức và tránh việc học vẹt , nhưng  có một phần không ít học sinh chưa nhận ra được tầm quan trọng của phương pháp này.Trên thực tế , bài tập giáo viên giao về nhà vẫn chưa đủ để bạn có thể tiến bộ, vì kiến thức là vô tận , bạn nên tìm nhiều bài tập hơn nữa để làm , bạn sẽ biết được nhiều phương pháp giải mới ngoài những phương pháp thầy cô giảng trên lớp. Có một bí quyết khá quan trọng trong việc tăng khả năng học và làm bài tập , đó là hãy tận dụng và khai thác triệt để người thầy của bạn nhé . Bạn cứ yên tâm , người thầy dạy bạn sẽ vô cùng hài lòng và vui vẻ truyền đạt kiến thức khi bạn hỏi về những vấn đề vướn mắc khó giải quyết .

Nhiều bạn chẳng quan tâm gì đến việc làm bài tập về nhà hoặc nếu làm thì chỉ là có lệ chứ không đầu tư hoàn chỉnh bài vở.Thế mới có chuyện, đến lớp học sinh mới nháo nhào hỏi xem bạn bè đã làm bài tập chưa rồi tiện thể “tham khảo” luôn. Nếu cứ tiếp tục như vậy , hãy yên tâm nhé, bạn sẽ chẳng bao giờ tiến trong việc học , có thể sẽ bị đẩy lùi nếu bạn không chịu sửa đổi ngay bây giờ, không ai sinh ra đã thành thần đồng , thành quả nào cũng trải qua bằng luyện tập .

Cực hình thời đi học

Cực hình thời đi học thứ ba «  Kiểm tra miệng » :

Đây là thời điểm mà hầu hết ai cũng đều sợ cái tên của mình,kiểm tra miệng trở thành nỗi sợ hãi truyền kiếp của đám học sinh mặc dù là bản chất của việc kiểm tra miệng hoàn toàn là tích cực.Kiểm tra miệng thực chất là một quá trình đánh giá bạn đã luyện tập như thế nào trong suốt quá trình học, nó tạo ra một động lực để ôn tập lại bài vở. Cách tốt nhất để học bài dể dàng là đi học cần tập trung nghe giảng trên lớp , nếu đã hiểu rồi thì chắc chắn học bài sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với những học sinh học vẹt . Có 1 vấn đề cũng khá quan trọng ảnh hưởng tới tốc độ học bài của chúng ta, đó là chữ viết , hãy nhớ quan tâm đến chữ viết của bản thân một chút nhé.Không thể phủ nhận những lợi ích của việc kiểm tra miệng, nhưng với nhiều học sinh, đây là khoảnh khắc “đau tim” nhất khi đi học!

Nhưng sợ sệt không có nghĩa là luôn tìm cách trốn tránh ,hãy cố gắng vượt qua giới hạn của bản thân, như vậy mới tiến bộ trong tương lai được. Là học sinh, bạn không thể chối bỏ hình thức kiểm tra miệng, nên hãy học cách khiến cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Chẳng gì là không có cách giải quyết, hãy tìm cho mình một phương pháp phù hợp để học tập hiệu quả bạn nhé!

Cực hình thời đi học

Trung tâm Gia sư Thành Tài chuyên cung cấp dịch vụ giúp cho bạn dễ dàng vượt qua những nỗi sợ về đối với các cực hình thời đi học vừa nêu trên

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 – 0938 447 914 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *