Những lý do không ngờ khiến bạn học không tiến bộ

Gia sư toán lớp 10 giỏi nhất
18 Tháng Sáu, 2017
Gia sư tiếng Anh giỏi tại Trung tâm Gia sư uy tín Tp.HCM
20 Tháng Sáu, 2017
bạn học không tiến bộ

Bất cứ ai trong chúng ta đều có mắc ít nhất 1 thối quen xấu trong học tập khiến bạn học không tiến bộ, nếu bạn nhận ra trong bài viết này có bóng dáng mình trong ấy thì hãy sữa chữa ngay lập lức nhé

Những lần bấm like chưa tới 1 giây , những tin nhắn cấp tốc chưa tới 10 giây khi trả lời người yêu, vv… Bạn biết rằng trong từng giây ấy , bạn bè của bạn đang cố gắng torng từng khoảng khắc không ? Hãy dùng việc sử dụng mạng xã hội trong lúc học hành ngay , chỉ có như thế mới tập trung và có kết quả cao được.

Có 3 lý do cơ bản khiến bạn học không tiến bộ :

Thời gian học không hợp lý :

Là học sinh thì chắc không ai lạ với từ “cú đêm” đâu nhỉ? Nhiều bạn học khá chăm chỉ đấy , nhưng không thể giỏi , tại sao? Lý do đơn giản , toàn thức muộn để học, còn buổi sáng lại ngủ nướng. Đây là một thói quen không hề tốt chút nào vì buổi tối bạn dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ, mệt mỏi khó tiếp thu bài.  Xác định thời gian học tập hợp lý cũng là bước quan trọng để bạn đạt hiệu quả cao trong việc học tập. Việc học buổi sáng hoặc sau khi ngủ trưa được cho là những lựa chọn tối ưu. Khoảng thời gian này đầu óc bạn sẽ tỉnh táo, hiệu suất học sẽ cao hơn đặc biệt là những môn “khó nhằn”. Nói thêm về lĩnh vực y học , theo nghiêm cứu khoa học và thực tế cho thấy , trí nhớ chúng ta sẽ giảm rõ rệt khi thức nhiều đêm liền cho dù chúng ta có ngủ đủ 7 tiếng một ngày.

bạn học không tiến bộ

Học không có mục tiêu:

Lý do này khác nhiều bạn mắc phải . Ai cũng đều biết , muốn thành công thì phải có đam mê và mục đích tiến tới . Học cũng vậy , muốn học tốt là phải thích , phải có mục tiêu . Các bạn ạ , đích đến của việc học các bạn sẽ không thấy ngay lập tức đâu , phải qua một sực luyện tập gian khổ . Các bạn thường thấy , nếu bạn bè mình đạt kết quả cao , ba mẹ sẽ mua quà hay cho tiền tiêu vặt , còn mình thì không có hoặc lâu lâu mới được tặng, đó chỉ là nhất thời thui , nếu không có quà thì tụi bạn bạn sẽ không học đâu . Hãy nhìn xa hơn một chút, học là để cho tương lai , các bạn học tốt , sẽ thi vào ngành nghề mình thich 1 cách dễ dàng , sẽ làm những gì mình thich sau này , cuộc sống không vất vả.Khi không có mục tiêu phía trước bạn sẽ học tà tà, học không có điểm đến và cũng không biết là trình độ của mình đạt đến đâu.Vậy nên, hãy tự kiểm soát việc học của mình. Bạn hãy lập một danh sách tất cả những việc mà bạn cần phải làm, sau đó chia nhỏ khối lượng công việc thành những phần nhỏ hơn, dễ hoàn thành hơn. Chúng ta nên có một thời gian biểu hợp lý, tuyệt đối đừng ôm đồm quá nhiều môn học vào một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ rất dễ… loạn kiến thức

bạn học không tiến bộ

Phương pháp học “Thập cẩm”

Tìm trên google , bạn sẽ không khó đễ tìm ra nhựng phương pháp học , google sẽ hiển thị “n” cách học để bạn lựa chọn.Áp dụng phương pháp này chưa được bao ngày bạn lại chuyển sang phương pháp khác vì nghe nói nó hiệu quả hơn. Cứ như thế, việc học thì vẫn giậm chân tại chỗ còn bạn thì bị “tẩu hỏa nhập ma” về phương pháp học. Bạn nhớ rằng , bạn là bạn , và bạn hãy học theo cách của bạn nếu phương pháp đó giúp tăng tối đa hiệu suất học mà bạn cảm thấy thích thú với phương pháp này.Các bạn cần hiểu rằng, mỗi người có một trình độ, sự tiếp nhận kiến thức khác nhau, hoàn cảnh cũng khác nhau… vậy nên hãy tìm cho mình một phương pháp học tập phù hợp nhất với bản thân mình. Chỉ như vậy việc học mới có hiệu quả.

Vừa học vừa lướt facebook:

Đa số các bạn đều có smartphone , 1 phát minh vĩ đại của khoa học công nghệ.và đương nhiên smartphone nào cũng có thể lên facebook , 1 mạng xã hội lớn nhất thế giới. Không thể phủ nhật sự tiện ích của facebook , nhưng bạn phải biết lúc nào nên sử dụng ,điều này sẽ gây mất tập trung khi học bài và bạn thường sẽ bị “cuốn” vào những thông tin, những cái like trên facebook hơn là việc học hành. Để giúp bạn tránh mất tập trung khi học bài, hãy bắt đầu với việc từ bỏ facebook hoặc ít nhất là hạn chế sử dụng nó. Trong khi bạn đang like dạo , comment dạo , thì bạn bè bạn đang cố gắng từng giây từng phút để tập trung vào tương lai của họ. Dừng việc sử dụng các mạng xã hội trong khi học hành, chỉ như thế bạn mới có thể tập trung học hành và đạt kết quả cao trong học tập.

Luôn suy nghĩ tiêu cực:

Không ai có thể làm tốt việc khi trong đầu toàn những suy nghĩ tiêu cực như “ Mình ghét việc học”tất cả những suy nghĩ tiêu cực này sẽ trì hoãn việc học của bạn. Một suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn tăng khả năng học lên nhiều lần. Ví dụ khi học bài , có 10 trang giấy và bạn đã học đến trang thứ 4, thay vì suy nghĩ “ Còn tới 6 trang nữa” thì bạn hãy nghĩ “ Mình đã học được 4 trang rồi” thì bạn sẽ không cảm thấy chán nãn.Không có gì là không thể nếu bạn biết cố gắng và suy nghĩ, tìm hướng đi tích cực nhất. Bạn phải làm, phải đặt thử thách mới biết được mình yếu kém ở điểm nào để mà khắc phục, từ đó sẽ hoàn thiện hơn. Hãy biết tạo ra sự tiến bộ cho chính bản thân mình nhé.

 

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 – 0938 447 914 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *